Hôm nay bột sắn dây nguyên chất xin giới thiệu tới các bạn những thực phẩm được cho là "thần dược" cực kì quý và tốt cho sức khỏe.
1. Bột địa long Là thần dược tốt nhất cho người ốm mau hồi phục, luyện trường thọ. Giúp phục hồi chức năng tuyến yên, gan, thận, não, thần kinh, tim, tai biến não, co giật, đau đầu, bệnh tim mạch, làm dai thành mạch, tiểu đường, ung thư, mất ngủ, thiếu máu, thiếu năng lượng, là thức ăn tốt nhất với hầu hết loại bệnh. Nếu mỏi mệt, sắp ngất, hôn mê, cho ăn ngay bột Địa long sẽ tỉnh trở lại. Bột Địa long lành tính sử dụng với hầu hết các bệnh, có hiệu quả phục hồi sức khỏe hạng nhất hơn các loại bổ dưỡng, gấp nhiều lần sữa bột Ensuare Cách làm Bột Địa long: Địa long khô hấp chín kỹ, cắt theo chiều dọc, làm sạch đất, rửa sạch phơi khô, sấy khô. Đậu xanh, đậu đen rang vàng. Rau ngót cả cành chặt nhỏ, phơi khô, rang sơ cho khô ròn. 4 vị tán bột, trộn tỷ lệ: 1địa long, 1 rau ngót, 1 đậu xanh, 1đậu đen. Mỗi ngày dùng 60-150 g bột, ăn từ 2- 4 lần. Mỗi lần 2-3 thìa to bột (30g ) hòa 1 bát nước, đun bột sôi kỹ. Nếu khó ăn pha thêm bột vừng đen rang thơm. Chú ý khi mua lựa chọn địa long loại tốt, tươi mới, ít mùi hôi. Khi hấp chín cho vào nước vài củ nghệ giã nhỏ, hoặc bột quế để khử mùi tanh. - Nhóm thức ăn làm tăng khả năng tiêu hóa, giảm mỡ máu, chống xơ vữa, chống lão hóa, điều hòa huyết áp, ngừa ung thư: Trà Giảo cổ lam, Bột Curcumin (tinh nghệ ), Bột vừng đen. Đậu nành. Dầu cá omega 3-6-9. Dấm táo mèo ( táo chát Sapa). Linh chi. Tảo Spiluna. Sữa ong chúa. Quả chanh. Hoàng cung trinh nữ. Rau và hoa quả tươi sạch là thức ăn cân bằng axit và kiềm trong máu, cân bằng âm dương, không thế thiếu với người ốm yếu.
2. Giảo cổ lam (cây Trường sinh ) Kích thích tiêu hóa, hạ mỡ máu, chống huyết khối, ngừa xơ vữa động mạch, tăng cường hệ miễn dịch, kìm hãm khối u, giảm béo, giảm tiểu đường, huyết áp tim mạch, tiêu viêm, gan, thận, tim mạch, thần kinh, chống lão hóa, làm đẹp da. Không dùng cho bệnh huyết áp thấp.
3. Trà Tâm lan Gồm cây Hoàn ngọc ( cây con khỉ), Lược vàng, Kim ngân, Cúc hoa là 4 loại dược liệu quý, thanh nhiệt giải độc, giải mỡ máu, tiêu hóa, phòng bệnh , chữa ung thư. Nếu không hợp Giảo cổ lam dùng trà Tâm lan công dụng tương tự. Người bệnh ung thư dùng trà Tâm lan và tinh dầu Thông đỏ, có hiệu quả rõ rệt hơn.
4. Bột Curcumin (tinh nghệ) Curcumin tác dụng khỏe tiêu hóa, hạ mỡ máu, tan huyết khối, tăng hồng cầu, tái tạo tế bào mới, chống lão hóa, phòng chữa bệnh ung thư, bồi bổ gan, dạ dày, bệnh viêm, hỗ trợ tim mạch, làm mịn hồng da, xóa thâm nám, chống béo phì, tăng sắc đẹp…Một cốc trà Giảo cổ lam đậm đặc pha Curcumin, là cốc nước dưỡng sinh rất tốt.
5. Bột vừng đen Chống lão hóa, mỡ máu, Vừng đen rang sơ, xay nhuyễn ( máy sinh tố ) hoặc giã nhỏ, không muối.
6. Rau ngải cứu Thái nhỏ trộn đều với trứng gà tươi, đem rán, hoặc nấu canh . Tác dụng: Thông kinh mạch, giải trược khí. Ăn xong thiền 10 phút để trược khí thoát hết.
7. Bột sắn dây
Bột sắn dây là thức uống tạo kiềm, làm mát cơ thể, giải nhiệt, giải độc, giảm đau, cân bằng âm dương, là vị thuốc Cát căn trong hầu hết bài thuốc. Mỗi buổi sáng dậy, hoặc tối uống 1 ly bột sắn dây rất tốt.
8. Rượu tỏi Năm 1980, WHO thông báo: Rượu tỏi chữa được 4 nhóm bệnh: 1. Thấp khớp: sưng khớp, vôi hóa các khớp xương, mỏi xương cốt. 2. Tim mạch: hở van tim, ngoại tâm thu, huyết áp cao, huyết áp thấp. 3. Phế quản: viêm phế quản, viêm họng, hen. 4. Tiêu hóa: ăn khó tiêu, ợ chua, viêm tá tràng, loét dạ dày. Trĩ nội và trĩ ngoại. Đái tháo đường. Cách làm : Tỏi khô đã bóc vỏ 40gr, thái nhỏ, cho vào một lọ sạch. Rượu nếp (50 độ), lấy 100ml . Ngâm tỏi trong rượu nếp khoảng 10 ngày, thỉnh thoảng lắc lọ để tỏi có thể ngấm đều rượu, dần chuyển sang màu vàng và đến ngày thứ 10 thì chuyển sang màu vàng nghệ, rượu tỏi đã sẵn sàng để sử dụng. Mỗi ngày uống 2 lần, vào buổi sáng khi ngủ dậy và buổi tối trước khi đi ngủ. Mỗi lần 40 giọt, tương đương với một thìa cà phê nhỏ, có thể pha nước sôi để nguội dễ uống.
9. Tỏi, dấm Tỏi bóc vỏ xay nhỏ, đổ ngập nước dấm táo gấp 3 lần tỏi. Tác dụng như rượu tỏi, và thêm nhiều tác dụng của dấm táo, Nếu không uống được rượu, dùng dấm tỏi rất tốt. Liều lượng bình thuờng là 2 muỗng nhỏ hỗn hợp trên đây trong một cốc nước, uống trước bữa ăn sáng. Có thể uống thêm.
10. Dấm táo (táo mèo Sapa) Thức uống tạo kiềm. Táo rửa sạch, cắt núm, cho vào máy xay nhỏ với nước, tỷ lệ 1kg táo với 2,5 lít nước đun sôi để nguội. Cho bình thủy tinh đậy kín 1 tháng đem ra dùng. Hớt váng trắng như váng dưa muối không độc. Nước dấm táo là loại nước trái cây tốt nhất. Có thể dùng táo tây. Tác dụng hạ mỡ máu, chữa huyết áp cao, tim mạch, thông khí huyết, giải stress , thần kinh.
11. Nước Chanh gừng mật ong Thức ăn tạo kiềm, thông khí, tăng sinh lực, tiêu hóa, trung hòa axit dư thừa, tăng đề kháng, phòng chữa ung thư và các loại bệnh, giảm đau nhức. Cách làm: Loại chanh đào (ruột đỏ, vàng) là tốt nhất, rửa sạch ngâm nước muối sát khuẩn vỏ chanh, xong để khô ráo. Cắt đôi xếp vào lọ thủy tinh, đổ ngập mật ong, 1kg chanh ngâm 1 lít mật ong 2cm, 1thìa muối hạt. Ngâm được lâu miếng chanh sẽ teo lại càng tốt. Nước gừng tươi ép sạch loại gừng ta thơm cay, hoặc xay nhuyễn ngâm cùng mật ong, tỷ lệ 1:1. Khi dùng hòa trộn 2 thứ trên, tỷ lệ 1:1. Bắt đầu dùng mỗi lần 1 thìa to pha nước uống, rất thơm ngon hơn các loại nước giải khát. Ngưng dùng gừng nếu phải ăn kiêng cay nóng. Bệnh gan, thận, huyết áp… rất ít gừng.
12. Miếng vỏ chanh ngâm Miếng vỏ chanh ngâm cho vào cốc nước ngâm làm nước giải khát rất ngon, ngâm vài lần bớt chua thì nhai ăn hết vỏ chanh. Mỗi ngày 6 miếng chanh, chia 3 lần, sẽ giảm các loại bệnh, ưng thư. Tự chế biến đơn giản. Chanh phòng bệnh ung thư: Cây chanh và trái chanh cho thấy có hiệu quả 10.000 lần hơn sản phẩm Adriamycin, một loại thuốc hóa học thường được dùng trên thế giới để làm chậm lại sự nẩy nở của tế bào ung thư. (Viện Khoa Học và Sức Khỏe, L.L.C. 819 N. Causez Strêt, Baltimore.USA).
13. Cây trinh nữ Hoàng cung Chữa trị tiêu các khối u, ung thư. Dùng cao khô Trinh nữ hoàng cung : Viên nén CRILA.
14. Gạo lứt Cách nấu cháo gạo lứt tiện ích : 1 tô cháo 30g- 50g, nếu gạo rang sẵn càng thơm ngon. Cho gạo vào bình giữ nhiệt 0,5 lít, đổ đầy nước sôi 100 độ, chút muối, đảo đều. Có thể cho thêm vài lát sâm, thục địa, kỷ tử, hoặc cao xương… xoay nắp kín, đặt bình nằm ngang để gạo nở hết. Sau 3h lấy cháo ra ăn thêm 2 thìa bột vừng xay nhuyễn. Tiện dùng cho người ốm, ăn sáng, hoặc đi dã ngoại, có thức ăn nóng mà không phải đun nấu.
Chú ý nồi, ấm nước, bình giữ nhiệt làm từ nhôm, inox rẻ tiền kém chất lượng dùng rất hại sức khỏe.
Nhóm thức ăn thần dược trên đây có sẵn mọi nơi, tự chế biến thức ăn phòng chữa bệnh. Người bệnh chú ý sử dụng thức ăn này, nhưng cần theo dõi sự thích hợp từng người.