Chuyển đến nội dung chính

Top 14 thức ăn thần dược trong đó có bột sắn dây


Hôm nay bột sắn dây nguyên chất xin giới thiệu tới các bạn những thực phẩm được cho là "thần dược" cực kì quý và tốt cho sức khỏe.







1. Bột địa long Là thần dược tốt nhất cho người ốm mau hồi phục, luyện trường thọ. Giúp phục hồi chức năng tuyến yên, gan, thận, não, thần kinh, tim, tai biến não, co giật, đau đầu, bệnh tim mạch, làm dai thành mạch, tiểu đường, ung thư, mất ngủ, thiếu máu, thiếu năng lượng, là thức ăn tốt nhất với hầu hết loại bệnh. Nếu mỏi mệt, sắp ngất, hôn mê, cho ăn ngay bột Địa long sẽ tỉnh trở lại. Bột Địa long lành tính sử dụng với hầu hết các bệnh, có hiệu quả phục hồi sức khỏe hạng nhất hơn các loại bổ dưỡng, gấp nhiều lần sữa bột Ensuare Cách làm Bột Địa long: Địa long khô hấp chín kỹ, cắt theo chiều dọc, làm sạch đất, rửa sạch phơi khô, sấy khô. Đậu xanh, đậu đen rang vàng. Rau ngót cả cành chặt nhỏ, phơi khô, rang sơ cho khô ròn. 4 vị tán bột, trộn tỷ lệ: 1địa long, 1 rau ngót, 1 đậu xanh, 1đậu đen. Mỗi ngày dùng 60-150 g bột, ăn từ 2- 4 lần. Mỗi lần 2-3 thìa to bột (30g ) hòa 1 bát nước, đun bột sôi kỹ. Nếu khó ăn pha thêm bột vừng đen rang thơm. Chú ý khi mua lựa chọn địa long loại tốt, tươi mới, ít mùi hôi. Khi hấp chín cho vào nước vài củ nghệ giã nhỏ, hoặc bột quế để khử mùi tanh. - Nhóm thức ăn làm tăng khả năng tiêu hóa, giảm mỡ máu, chống xơ vữa, chống lão hóa, điều hòa huyết áp, ngừa ung thư: Trà Giảo cổ lam, Bột Curcumin (tinh nghệ ), Bột vừng đen. Đậu nành. Dầu cá omega 3-6-9. Dấm táo mèo ( táo chát Sapa). Linh chi. Tảo Spiluna. Sữa ong chúa. Quả chanh. Hoàng cung trinh nữ. Rau và hoa quả tươi sạch là thức ăn cân bằng axit và kiềm trong máu, cân bằng âm dương, không thế thiếu với người ốm yếu.

2. Giảo cổ lam (cây Trường sinh ) Kích thích tiêu hóa, hạ mỡ máu, chống huyết khối, ngừa xơ vữa động mạch, tăng cường hệ miễn dịch, kìm hãm khối u, giảm béo, giảm tiểu đường, huyết áp tim mạch, tiêu viêm, gan, thận, tim mạch, thần kinh, chống lão hóa, làm đẹp da. Không dùng cho bệnh huyết áp thấp.

3. Trà Tâm lan Gồm cây Hoàn ngọc ( cây con khỉ), Lược vàng, Kim ngân, Cúc hoa là 4 loại dược liệu quý, thanh nhiệt giải độc, giải mỡ máu, tiêu hóa, phòng bệnh , chữa ung thư. Nếu không hợp Giảo cổ lam dùng trà Tâm lan công dụng tương tự. Người bệnh ung thư dùng trà Tâm lan và tinh dầu Thông đỏ, có hiệu quả rõ rệt hơn.

4. Bột Curcumin (tinh nghệ) Curcumin tác dụng khỏe tiêu hóa, hạ mỡ máu, tan huyết khối, tăng hồng cầu, tái tạo tế bào mới, chống lão hóa, phòng chữa bệnh ung thư, bồi bổ gan, dạ dày, bệnh viêm, hỗ trợ tim mạch, làm mịn hồng da, xóa thâm nám, chống béo phì, tăng sắc đẹp…Một cốc trà Giảo cổ lam đậm đặc pha Curcumin, là cốc nước dưỡng sinh rất tốt.

5. Bột vừng đen Chống lão hóa, mỡ máu, Vừng đen rang sơ, xay nhuyễn ( máy sinh tố ) hoặc giã nhỏ, không muối.

6. Rau ngải cứu Thái nhỏ trộn đều với trứng gà tươi, đem rán, hoặc nấu canh . Tác dụng: Thông kinh mạch, giải trược khí. Ăn xong thiền 10 phút để trược khí thoát hết.

7. Bột sắn dây


Bột sắn dây là thức uống tạo kiềm, làm mát cơ thể, giải nhiệt, giải độc, giảm đau, cân bằng âm dương, là vị thuốc Cát căn trong hầu hết bài thuốc. Mỗi buổi sáng dậy, hoặc tối uống 1 ly bột sắn dây rất tốt.

8. Rượu tỏi Năm 1980, WHO thông báo: Rượu tỏi chữa được 4 nhóm bệnh: 1. Thấp khớp: sưng khớp, vôi hóa các khớp xương, mỏi xương cốt. 2. Tim mạch: hở van tim, ngoại tâm thu, huyết áp cao, huyết áp thấp. 3. Phế quản: viêm phế quản, viêm họng, hen. 4. Tiêu hóa: ăn khó tiêu, ợ chua, viêm tá tràng, loét dạ dày. Trĩ nội và trĩ ngoại. Đái tháo đường. Cách làm : Tỏi khô đã bóc vỏ 40gr, thái nhỏ, cho vào một lọ sạch. Rượu nếp (50 độ), lấy 100ml . Ngâm tỏi trong rượu nếp khoảng 10 ngày, thỉnh thoảng lắc lọ để tỏi có thể ngấm đều rượu, dần chuyển sang màu vàng và đến ngày thứ 10 thì chuyển sang màu vàng nghệ, rượu tỏi đã sẵn sàng để sử dụng. Mỗi ngày uống 2 lần, vào buổi sáng khi ngủ dậy và buổi tối trước khi đi ngủ. Mỗi lần 40 giọt, tương đương với một thìa cà phê nhỏ, có thể pha nước sôi để nguội dễ uống.

9. Tỏi, dấm Tỏi bóc vỏ xay nhỏ, đổ ngập nước dấm táo gấp 3 lần tỏi. Tác dụng như rượu tỏi, và thêm nhiều tác dụng của dấm táo, Nếu không uống được rượu, dùng dấm tỏi rất tốt. Liều lượng bình thuờng là 2 muỗng nhỏ hỗn hợp trên đây trong một cốc nước, uống trước bữa ăn sáng. Có thể uống thêm.

10. Dấm táo (táo mèo Sapa) Thức uống tạo kiềm. Táo rửa sạch, cắt núm, cho vào máy xay nhỏ với nước, tỷ lệ 1kg táo với 2,5 lít nước đun sôi để nguội. Cho bình thủy tinh đậy kín 1 tháng đem ra dùng. Hớt váng trắng như váng dưa muối không độc. Nước dấm táo là loại nước trái cây tốt nhất. Có thể dùng táo tây. Tác dụng hạ mỡ máu, chữa huyết áp cao, tim mạch, thông khí huyết, giải stress , thần kinh.

11. Nước Chanh gừng mật ong Thức ăn tạo kiềm, thông khí, tăng sinh lực, tiêu hóa, trung hòa axit dư thừa, tăng đề kháng, phòng chữa ung thư và các loại bệnh, giảm đau nhức. Cách làm: Loại chanh đào (ruột đỏ, vàng) là tốt nhất, rửa sạch ngâm nước muối sát khuẩn vỏ chanh, xong để khô ráo. Cắt đôi xếp vào lọ thủy tinh, đổ ngập mật ong, 1kg chanh ngâm 1 lít mật ong 2cm, 1thìa muối hạt. Ngâm được lâu miếng chanh sẽ teo lại càng tốt. Nước gừng tươi ép sạch loại gừng ta thơm cay, hoặc xay nhuyễn ngâm cùng mật ong, tỷ lệ 1:1. Khi dùng hòa trộn 2 thứ trên, tỷ lệ 1:1. Bắt đầu dùng mỗi lần 1 thìa to pha nước uống, rất thơm ngon hơn các loại nước giải khát. Ngưng dùng gừng nếu phải ăn kiêng cay nóng. Bệnh gan, thận, huyết áp… rất ít gừng.

12. Miếng vỏ chanh ngâm Miếng vỏ chanh ngâm cho vào cốc nước ngâm làm nước giải khát rất ngon, ngâm vài lần bớt chua thì nhai ăn hết vỏ chanh. Mỗi ngày 6 miếng chanh, chia 3 lần, sẽ giảm các loại bệnh, ưng thư. Tự chế biến đơn giản. Chanh phòng bệnh ung thư: Cây chanh và trái chanh cho thấy có hiệu quả 10.000 lần hơn sản phẩm Adriamycin, một loại thuốc hóa học thường được dùng trên thế giới để làm chậm lại sự nẩy nở của tế bào ung thư. (Viện Khoa Học và Sức Khỏe, L.L.C. 819 N. Causez Strêt, Baltimore.USA).

13. Cây trinh nữ Hoàng cung Chữa trị tiêu các khối u, ung thư. Dùng cao khô Trinh nữ hoàng cung : Viên nén CRILA.

14. Gạo lứt Cách nấu cháo gạo lứt tiện ích : 1 tô cháo 30g- 50g, nếu gạo rang sẵn càng thơm ngon. Cho gạo vào bình giữ nhiệt 0,5 lít, đổ đầy nước sôi 100 độ, chút muối, đảo đều. Có thể cho thêm vài lát sâm, thục địa, kỷ tử, hoặc cao xương… xoay nắp kín, đặt bình nằm ngang để gạo nở hết. Sau 3h lấy cháo ra ăn thêm 2 thìa bột vừng xay nhuyễn. Tiện dùng cho người ốm, ăn sáng, hoặc đi dã ngoại, có thức ăn nóng mà không phải đun nấu.
Chú ý nồi, ấm nước, bình giữ nhiệt làm từ nhôm, inox rẻ tiền kém chất lượng dùng rất hại sức khỏe.

Nhóm thức ăn thần dược trên đây có sẵn mọi nơi, tự chế biến thức ăn phòng chữa bệnh. Người bệnh chú ý sử dụng thức ăn này, nhưng cần theo dõi sự thích hợp từng người.

Bài đăng phổ biến từ blog này

Trả lời: Có nên uống bột sắn dây sống vào buổi tối?

Thời gian vừa qua có nhiều người thắc mắc rằng: " Có nên uống bột sắn dây sống vào buổi tối " Uống bột sắn dây vào buổi tối? Câu hỏi: Xin hỏi về công dụng của bột sắn dây ? Cách sử dụng để có hiệu quả tốt nhất? Uống bột sắn dây sống vào buổi sáng và tối có bị lắng đọng ở dạ dầy và thận không? Trả lời của TS.BS Thái Sơn tại bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội: "Chúng tôi không có nghiên cứu cụ thể về thành phần của bột sắn dây tuy nhiên theo Đông Y sắn dây có vị ngọt, mát, có tác dụng chính là giải nhiệt, giải độc cơ thể... sử dụng rất tốt trong trường hợp nóng trong người, mệt mỏi, khát nước, cảm nắng, mụn nhọt... Trong dạ dày có dịch vị độ axit cao độ PH ~ 2 do vậy sắn dây không thể lắng đọng ở đó được trừ trường hợp bạn bị hẹp môn vị nên thức ăn không tiêu hết. Cũng tương tự các chất độc qua đường tiêu hóa, qua máu lọc xuống qua thận và được thải ra ngoài dưới dạng nước tiểu. Bột sắn dây là chất hữu cơ thì không thể tồn tại nguyên chất để lắng đọng được ở bất c

Các cách chế biến bột sắn dây

Bột sắn dây  hẳn không còn xa lạ gì với chúng ta. Bột sắn dây được chiết xuất từ củ sắn dây mà trong dân gian và trong những bài thuốc đông y không thể thiếu. Công dụng của bột sắn dây thì VÔ KỂ với tác dụng chính là giải nhiệt, giải độc với tính hàn ... thành phần có chứa nhiều chất chống lão hóa nên cũng được sử dụng trong làm đẹp ... Hôm nay chúng tôi xem giới thiệu tới các bạn  các cách chế biến bột sắn dây  để có thể thưởng thức cũng như hấp thu trọn vẹn tất cả những tinh hoa có trong đó. 1. Pha bột sắn dây uống sống. 1 ly bột sắn dây mỗi ngày. Đây có lẽ là cách đơn giản và cũng có công dụng giải nhiệt tốt nhất. Khoảng 2 muỗng bột sắn dây + đường cho vào cốc + nước đun sôi để nguội khuấy đều và thưởng thức. Có thể vắt thêm chanh hoặc quất để có hương vị thơm từ chanh và quất (đây là cách mà các quán nước hay làm) tuy nhiên với bản thân mình thì không cho thêm chanh hoặc quất vì mình thích mùi thơm mát nhẹ tự nhiên của sắn dây Ta. Có thể uống lạnh với đá cũng được, mì

Trị mụn nội tiết tố từ bên trong bằng tinh bột sắn dây

Mụn nội tiết tố? Mụn trứng có xuất hiện do nguyên nhân từ bên trong và bên ngoài cơ thể tác động vào. Với nguyên nhân bên trong đó là sự thay đổi nội tiết tố và đặc biệt mụn này xuất hiện nhiều và để lại sẹo khó lành. Mụn nội tiết tố thường xuất hiện khi căng thẳng mệt mỏi, thức khuya ... làm thay đổi nội tiết tố trong cơ thể cùng với vệ sinh da không đúng cách là điều kiện cho mụn phát triển. Biểu hiện mụn trứng cá do nội tiết ở phụ nữ trưởng thành cũng giống như ở lứa tuổi thanh thiếu niên. Mụn thường xuất hiện ở nửa dưới mặt đặc biệt là ở cằm, hai góc quai hàm và quanh miệng. Với nhiều thanh thiếu niên mụn còn mọc ở lưng. Trị mụn nội tiết tố từ bên trong bằng phương pháp tự nhiên dùng bột sắn dây ? Mỗi ngày 1-2 ly bột sắn dây Cách pha: Lấy 2 muỗng cà phê bột sắn dây cho vào cốc cùng 150-200 ml nước đun sôi để nguội (nước ấm cũng được), thêm 1 chút đường (cho dễ uống), vắt thêm chanh nếu thích. >>> Uống bột sắn dây vào lúc nào: Có nên uống bột sắn dây sống vào

Bột sắn dây là bột gì?

Thành phần chủ yếu của Sắn dây: Có tinh bột, các flavonoid puerarin, daizin, daizein. Bột sắn dây là một loại thức uống dân dã và quen thuộc đối với con người trong mùa hè với chức năng chính là giải nhiệt tốt cho cơ thể con người. Ngoài ra bột sắn dây còn được dùng như vị thuốc chữa trị cảm nắng, nhiệt miệng, mụn nhọt... và sốt cao rất hiện nghiệm. Sơ qua về sắn dây Sắn dây là loài cây thuộc loại dây leo có thể sống lâu năm với lá kép gồm ba lá chét xẻ thùy hoặc mọc so le. Ở kẽ lá là hoa mọc ra theo hình chùm có nhiều hoa mà tím xanh, quả giáp dẹt màu vàng nhạt có lông và thắt lại giữa các hạt. Rễ là bộ phận phát triển mạnh ở sắn dây và tạo thành củ sắn dây và từ đây người dân chế biến thành bột sắn dây. Củ sắn dây còn được gọi là cát căn và được sử dụng làm thuốc từ xa xưa bên Trung Quốc. Vị thuốc Cát căn là rễ của cây Sắn dây (Pueraria thomsoni Benth) thuộc họ Cánh bướm (Papilionaceae). Vị ngọt nhạt tính mát (có tài liệu nói vị ngọt cay tính bình, qui kinh Tỳ Vị). Lá v

Giảm cân bằng bột sắn dây?

Bột sắn dây được biết tới với rất nhiều công dụng. Hôm nay mình xin giải đáp thắc mắc: liệu có thể giảm cân bằng bột sắn dây hay không? Liệu có thể dùng bột sắn dây để giảm cân không? Mình xin trả lời là bột sắn dây hoàn toàn không có tác dụng giảm cân! Sắn dây là loại dây leo, sống lâu năm và rễ phát triển thành củ. Củ sắn dây được sử dụng nhiều trong những bài thuốc Đông Y từ xa xưa. Có thể tham khảo bài viết bột sắn dây là gì. Khi ăn nhiều tinh bột thì cơ thể sẽ sinh ra Hoocmon Insulin giúp điều hòa lượng đường trong máu và ngoài sự cho phép lượng tinh bột phân hủy thành đường đi vào các tế bào gan và cơ thể để dùng làm năng lượng tiêu thụ hàng ngày thì nó còn có tác dụng lưu trữ chất béo tạo điều kiện cho cơ thể tăng cân. Tuy nhiên việc tăng cân do sử dụng bột sắn dây còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như lượng bột sắn dây bạn sử dụng hàng ngày. Nếu chỉ dùng bột sắn dây để giải nhiệt cơ thể (1-2 ly mỗi ngày) thì không thể tăng cân được. Theo khuyến cáo thì nên sử

Mẹo phân biệt bột sắn dây nguyên chất và giả

Vài lời khuyên các bạn trước khi đi vào phân biệt bột sắn dây Ta nguyên chất và bột sắn dây giả, bột sắn dây Trung Quốc, bột sắn dây Lai. Bột sắn dây Ta là loại bột làm từ của sắn dây từ xa xưa (củ nhỏ, dài ngoẳng như dây) mà được ông cha và thầy thuốc ghi nhận công dụng tuyệt vời cho tới ngày nay. Bột sắn dây Trung Quốc, bột sắn dây Lai là 2 loại tương đương nhau về chất lượng xuất hiện vài năm nay có nguồn gốc giống từ Trung Quốc. Khi trồng cho củ to, rất nhiều bột tuy nhiên giá củ tươi thì rất rẻ (vì công dụng không sánh bằng bột sắn dây Ta), khi làm lại dễ, bột trắng và bắt mắt nên được người làm bột sắn dây chọn làm nguyên liệu chính. Bột sắn dây giả là loại bột sắn dây nguy hiểm nhất được pha trộn với bột sắn mì. Nguy hiểm ở đây là công nghệ chế biến cực kỳ mất vệ sinh, người ta sử dụng cả thuốc tẩy làm trắng và khử mùi hôi mốc. >>> ĐỌC THÊM:  Rùng mình công nghệ chế biến bột sắn dây giả Chú ý: Không nên mua loại bột sắn dây có ướp hoa bưởi. Bởi vì loại này

Bột sắn dây tốt cho bà bầu

Bột sắn dây tốt đối với bà bầu? Bột sắn dây tốt cho bà bầu Sắn dây thuộc họ đậu, từ 2000 năm trước đã có một vị trí quan trọng trong y học dưỡng sinh Trung Quốc, Nhật Bản. Sự đông đặc của bột sắn dây là cho các phần tử bột sắn dây đi vào thành ruột và trung hòa axit ở đây, chống lại vi trùng ngăn cản các bệnh tiêu chảy, nó làm giảm ngay các chứng đau cổ họng và đầy hơi trong ruột. Bột sắn dây có chứa hàm lượng rất cao Plavonodit, là một loại hoạt chất tăng cường cho hoạt động tiêu hóa và tuần hoàn, Plavonodit cũng là một chất nổi tiếng với công dụng trống lão hóa cơ thể. Sắn dây có tác dụng ngăn chặn sự co rút của các tế bào ruột, do đó nó sẽ giúp máu lưu thông tốt hơn và giảm chứng co xoắn ruột. Nước uống sắn dây là thức uống bổ mát và dễ uống. Theo như Đông Y, khi có bầu cơ thể người phụ nữ phải tập chung vào việc nuôi thai nhỉ. Khi đó âm huyết dễ bị hao tổn và đẫn tới trạng thái mất cân bằng mà Đông Y gọi đó là "âm suy dương cang". Vì thế mà trong ăn uống ngườ

Dùng Bột Sắn Dây Chữa Táo Bón - Áp dụng ngay!

Theo chị Cao Thụy Mai Trâm – phường Phú Thuận, quận 7 , Thành Phố Hồ Chí Minh. Khi bé nhà mình được 12 tháng tuổi và bị táo bón, khi đi tiểu nước màu vàng. Do bé không chịu bú sữa nên việc cho bé uống nước rất khó khăn. Thời gian đó quả thật mình cực kì mệt mỏi và lo lắng do bé rất lười ăn nữa. Mình có tham khảo nhiều kinh nghiệm truyền miệng từ ông bà chú bác để chế biến món ăn ngon miệng cho bé nhưng không được. Mỗi lần nhìn con đi vệ sinh mà mình đau sót. Thật sự may mắn là trong thời gian đó có người bác họ từ ngoài Bắc Vào thăm và có mang biếu mấy kg bột sắn dây gia đình bác làm thủ công. Được biết dùng bột sắn dây cho trẻ nhỏ rất tốt nên mình đã tìm hiểu cách làm. Mình đã quấy chín bột sắn dây cho bé ăn và thật sự kết quả rất bất ngờ là bé khỏi táo bón sau 2 ngày. Bột sắn dây chữa táo bón hiệu quả cho bé. Công thức mà mình áp dụng để chế biến bột sắn dây cho con ăn như sau: 1,5 thì cà phê bột sắn dây + khoảng 150 ml nước hòa tan hỗn hợp sau đó cho lên bếp đun

Bột sắn dây giải nhiệt cơ thể

Bột sắn dây là thực phẩm ở dạng tinh bột được chiết xuất từ củ sắn dây và là loại thức uống dân gian được sử dụng từ khá lâu với chức năng chính là giải nhiệt và giải độc cơ thể. Hôm nay mình xin giời thiệu tới các bạn công dụng giải nhiệt tuyệt vời từ bột sắn dây.  Do bản chất lành tính của bột sắn dây mà có rất nhiều cách chế biến bột sắn dây nên việc sử dụng khá đa dạng và hợp với nhiều người. Pha bột sắn dây uống sệt giải nhiệt Đầu tiên chúng ta cho đường và lượng bột sắn dây vào cốc (khoảng 2 thìa bột) cùng 1 chút nước đun sôi để nguội và khuấy đều tay cho bột sắn quyện đều cùng nước. Sau đó châm nước nóng vào đến lượng nước cần uống và đều tay khuấy tới khi dung dịch trong cốc sệt màu trắng sữa thì xem như đã hoàn thành, giờ chúng ta chờ nguội một chút rồi cùng thưởng thức. Ăn rất ngon mà lại mát cho cơ thể, nhất là bị nhiệt miệng chúng ta sử dụng 1 ngày 1- 2 cốc. Quấy bột sắn dây ăn như chè giải nhiệt Cho hỗn hợp bột sắn dây + đường + nước nóng vào xoo