Tháng 12 âm lịch có lẽ là mùa nhộn nhịp nhất của những hộ gia đình làm tinh bột sắn dây. Tinh bột sắn dây thu hoạch vào thời gian này sẽ cho lượng bột nhiều và ngon nhất.
Tinh bột sắn dây được làm thường bắt đầu từ tháng 11 và hết tháng 2 âm lịch. Để có bột sắn dây pha uống hàng ngày phải trải qua rất nhiều quá trình: đào củ, rửa, nghiền, lọc...sấy và đóng gói. Công đoạn nào cũng đòi hỏi kỹ năng và sự cẩn thận để cho ra sản phẩm ngon nhất. Tất nhiên sản phẩm ngon tùy thuộc vào giống sắn, bột sắn dây ta thì ngon nhất.
>>> Chú ý: Phơi lên mặt báo có thể gây nhiễm độc chì, phơi ra ánh nắng cũng làm mất hết dược tính!
Hoàn tất và đóng gói được
Đọc thêm: Cách pha bột sắn dây ngon nhất
Tinh bột sắn dây được làm thường bắt đầu từ tháng 11 và hết tháng 2 âm lịch. Để có bột sắn dây pha uống hàng ngày phải trải qua rất nhiều quá trình: đào củ, rửa, nghiền, lọc...sấy và đóng gói. Công đoạn nào cũng đòi hỏi kỹ năng và sự cẩn thận để cho ra sản phẩm ngon nhất. Tất nhiên sản phẩm ngon tùy thuộc vào giống sắn, bột sắn dây ta thì ngon nhất.
>>> Chú ý: Phơi lên mặt báo có thể gây nhiễm độc chì, phơi ra ánh nắng cũng làm mất hết dược tính!
Hoàn tất và đóng gói được
Đọc thêm: Cách pha bột sắn dây ngon nhất